Tin tức

"Cầu say rượu" và cung đường "tử thần" ở Na Uy

Một đoạn video ấn tượng với hơn 8 triệu lượt xem, cho thấy các pha nguy hiểm mà những người lái xe thường xuyên phải đối mặt trên cung đường tử thần Đại Tây Dương ở Na Uy.

Đây là đoạn đường có chiều dài 8km, nằm dọc theo bờ biển phía Tây của của Na Uy. Vào những ngày đẹp trời, đây là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng cảnh đẹp kì vĩ của thiên nhiên. 

"Cầu say rượu" và cung đường "tử thần" ở Na Uy - 1

 

Tuy nhiên, khi thời tiết xấu, xe cộ đi qua khu vực này phải chịu những cơn gió mạnh giáng xuống tới tấp, những con sóng lớn từ biển đập qua rào chắn và bờ đá  trào lên hai bên đường.

"Cầu say rượu" và cung đường "tử thần" ở Na Uy - 2

 

Một trong những địa điểm đặc biệt nhất trên tuyến đường là cây cầu Storseisundet. Người dân địa phương gọi đó là "cây cầu say rượu" bởi hình dáng cong queo, ngoằn ngoèo khác thường của nó.

"Cầu say rượu" và cung đường "tử thần" ở Na Uy - 3

Các hãng du lịch thường sử dụng hình ảnh về cây cầu trong các quảng cáo của mình nhằm tạo sự hấp dẫn cho người xem. Hàng năm, cây cầu này thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm. Storseisundet được ca ngợi là một trong những con đường hấp dẫn nhất thế giới, điểm đến thú vị cho những chuyến du lịch trong kỳ nghỉ của bạn.

"Cầu say rượu" và cung đường "tử thần" ở Na Uy - 4

 

Thoạt nhìn, có vẻ như cây cầu sẽ dẫn thẳng ra biển. Nhưng thực chất chỉ là một ảo ảnh quang học. Chỉ với một đường cong táo bạo nhô ra biển, cây cầu dài 850 ft (khoảng 259,08 mét) này đã đánh lừa thị giác những người lái xe. 

"Cầu say rượu" và cung đường "tử thần" ở Na Uy - 5

Tuyến đường này được xây dựng cách đây 25 năm, đi xuyên qua một quần đảo nối liền vùng đất liền của Na Uy với đảo Averoy, và là một trong những tuyến du lịch chính của quốc gia này.

 

"Cầu say rượu" và cung đường "tử thần" ở Na Uy - 6

 

Theo số liệu của Cục du lịch Na Uy, trong suốt 6 năm xây dựng những người công nhân đã phải vật lộn với nhiều kiểu thời tiết thất thường của khu vực và công việc bị gián đoạn bởi 12 cơn bão.

"Cầu say rượu" và cung đường "tử thần" ở Na Uy - 7

Mặc dù khá nổi tiếng về độ nguy hiểm nhưng dọc theo con đường này còn có một số điểm dừng chân lý tưởng cho du khách tham quan như nhà thờ Kvernes Stave, hang động Bremsnes và một vài điểm câu cá thư giãn.